NHÂN DỊP KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947 – 27/7/2022), KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP THÀNH PHỐ LẠNG SƠN  (17/10/2002 - 17/10/2022).

Sáng nay 14/7/2022, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQVN phường Chi Lăng, Ban quản lý quỹ đền ơn đáp nghĩa thành phố Lạng Sơn tổ chức chương trình trao kinh phí hỗ trợ và khởi công sửa chữa nhà cho hộ bà Lương Thị Pảo - vợ Liệt Sỹ, gia đình chính sách thuộc khối Trần Quang Khải 2, phường Chi Lăng, tp Lạng Sơn.

DQTV
Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQVN phường Chi Lăng trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình

Dự chương trình có đồng chí Hoàng Minh Thảo – UV BTV thành ủy, Trưởng ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm chính trị thành phố; đồng chí Hoàng Thị Thanh Phương - Thành ủy viên, Trưởng phòng LĐ TB & XH, Phó trưởng ban quỹ đền ơn đáp nghĩa; các đồng chí Lãnh đạo phòng LĐ TB & XH; đồng chí Lê Thị Nhiên - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí là Trưởng các đoàn thể phường; và đại diện cấp ủy chính quyền khối Trần Quang Khải 2 đến trao tiền.

DQTV
Ban quản lý quỹ đền ơn đáp nghĩa thành phố Lạng Sơn trao hỗ trợ

Bà Lương Thị Pảo là vợ Liệt Sỹ Nông Ngọc Thanh, hy sinh năm 1986 tại chiến trường Tây Nam, Vợ chồng bà có một người con trai nhưng đã chết do ảnh hưởng của chất độc hoá học, gia đình bà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở là thân nhân liệt sỹ, bản thân bà đã cao tuổi, không có khả năng lao động, sống trong căn nhà được xây dựng từ năm 1975, hệ thống mái bị dột, xuống cấp nhiều không đảm bảo an toàn cho cuộc sống. Gia đình bà Lương Thị Pảo- vợ Liệt Sỹ được Ban quản lý quỹ đền ơn đáp nghĩa thành phố Lạng Sơn hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng; Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQVN phường Chi Lăng hỗ trợ 10 triệu đồng; Cấp ủy chính quyền khối Trần Quang Khải 2 hỗ trợ 5 triệu đồng.

Cấp ủy chính quyền khối Trần Quang Khải 2 trao hỗ trợ

Việc hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình Liệt sỹ là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc về vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách. Đồng thời, cũng là nguồn động viên, khích lệ về vật chất và tinh thần, giúp gia đình cải thiện chỗ ở, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Biên tập: Nông Hà