ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA BAN NỘI CHÍNH TỈNH ỦY KHẢO SÁT TẠI ĐẢNG ỦY PHƯỜNG CHI LĂNG

ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA BAN NỘI CHÍNH TỈNH UỶ LẠNG SƠN KHẢO SÁT TẠI ĐẢNG UỶ PHƯỜNG CHI LĂNG

?? Sáng ngày 20/4/2023, Đoàn Công tác của Ban Nội chính Tỉnh uỷ do đồng chí Đoàn Thanh Sơn - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã khảo sát tại Đảng uỷ phường Chi Lăng về việc thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp uỷ trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân và công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ??

Đ/c Đoàn Thanh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn khảo sát tại Đảng ủy phường Chi Lăng

?? Tham dự cùng Đoàn công tác còn có đồng chí Đoàn Thị Loan - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Lạng Sơn; đồng chí Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; đại diện Thanh tra tỉnh; đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng thuộc Ban Nội chính Tỉnh uỷ; đồng chí UV BTV phụ trách phường Chi Lăng; lãnh đạo UBKT Thành uỷ, Văn phòng Thành uỷ. ??

✅ Trong những tháng đầu năm 2023, cấp uỷ, chính quyền phường tiếp tục quan tâm, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tiếp công dân, xử lý phản ánh, kiến nghị của dân và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Cụ thể, Bí thư Đảng uỷ phường tiếp 04 lượt công dân; Chủ tịch UBND phường tiếp 09 lượt công dân, tiếp nhận 05 đơn đề nghị, đến nay đã giải quyết xong 02 đơn, đang xác minh giải quyết 03 đơn. ✅

?? Công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm chống lãng phí được chủ động triển khai thực hiện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đội ngũ cán bộ, công chức tích cực chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính. Công tác quy hoạch cán bộ được thực hiện đúng quy định. Công khai minh bạch các thông tin quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, các cơ chế chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án: Nhà văn hoá khối Hoàng Hoa Thám, Hạ tầng đường Trần Quang Khải, cải tạo mở rộng khuôn viên trước cửa hang Chùa Tiên... Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số, giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến được 939 hồ sơ, không có hồ sơ quá hạn. Tại buổi khảo sát các đại biểu đã nêu ra các ý kiến thảo luận, làm rõ hơn kết quả đạt được, những nội dung còn hạn chế và giải pháp đề ra trong thời gian tới. ?

✍️✍️ Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ đề nghị: Ban Thường vụ Đảng uỷ tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt Quy định 11 và các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, thành phố về công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư; nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện tiếp công dân, giải quyết đơn thư; bảo vệ người tố cáo, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo Đảng uỷ phường duy trì tốt công tác tiếp công dân, giải quyết kịp thời đơn thư của công dân đảm bảo quy định, nhất là các trường hợp do cấp trên chuyển đến.